Bắc Hàn yêu cầu chính phủ Anh không gửi quân tham gia cuộc tập trận chung với binh sĩ Hoa Kỳ và Nam Hàn, dự trù diễn ra vào đầu tháng Mười Một sắp tới.

Hôm nay tại Bình Nhưỡng, một viên chức ngoại giao Bắc Hàn nói rằng Hoa Kỳ và Nam Hàn thường xuyên lên tiếng nói những cuộc tập trận này nhắm vào mục tiêu tấn công các căn cứ quân sự và bộ chỉ huy của miền Bắc, do đó, việc chính phủ Anh tham gia hành động gây hấn là điều không thể chấp nhận và không thể tha thứ, vì mở một trận chiến mới chống lại Bình Nhưỡng.

Trong một diễn biến khác, sáng nay, một viên chức thuộc Văn Phòng Tổng Tham Mưu Trưởng Nam Hàn xác nhận tin thứ Bảy vừa rồi, Bình Nhưỡng vừa thất bại khi phóng thử hỏa tiễn tầm trung.

Viên chức này nói rằng hỏa tiễn Bắc Hàn phát nổ ngay sau khi rời dàn phóng, nhưng phải cần thêm thời gian để thu thập tin tức, tìm hiểu xem nguyên do tại sao.

Có tin cho rằng nếu thành công, hỏa tiễn mà Bắc Hàn mới phóng thử có tầm hoạt động xa từ 2.500 cây số đến 4.000 cây số, tức có thể bắn tới các căn cứ quân sự Hoa Kỳ đặt trên đảo Guam.