2 người đã bị thiệt mạng trong một vụ nổ súng xảy ra trong ngày hôm nay tại trung tâm thương mại Hong Kong City Mall – là khu thương mại lớn nhất của người Việt tại thành phố Houston.

900x900
Trước của Hong Kong City Mall đang bị cảnh sát rào chắn

Tin tức báo chí địa phương cho biết vào khoảng 12:50 phút trưa theo giờ địa phương, trước khi nghe tiếng súng, nhiều người đã nghe thấy tiếng cãi vã rất to ở trong phòng của một người quản lý chợ và một nhân viên làm việc tại đây. Cảnh sát cho biết, sau khi gây gổ lớn tiếng với người quản lý của mình, người nhân viên bắn chết người này bằng khẩu súng lục loại 0,50 Desert Eagle và sau đó bắn luôn chính mình trong khu vực phía sau chợ. Thủ phạm được nhận dạng là một người gốc Việt tên Thanh, năm nay 50 tuổi và nạn nhân cũng là người Việt, 40 tuổi hiện chưa rõ danh tánh.

Hàng chục cảnh sát cùng những chiếc xe cứu thương bao quanh khu thương mại Hong Kong. Cơ quan công lực tạm thời không cho người dân đi vào trong khu vực chợ.

920x920
Người dân bàn tán với nhau vì sự việc xảy ra

Nhiều nhân chứng có mặt cho biết nhiều người đã đóng cửa tiệm khi nghe nói có bắn súng xảy ra. Một số người lại cho rằng việc người đàn ông tên Thanh nổ súng bắn vào người quản lý là do sức ép từ công việc. Được biết người quản lý 40 tuổi mới về đây làm khoảng 2 năm nay, được nhiều người đánh giá rất chuyên nghiệp và khắt khe với nhân viên. Thủ phạm là nhân viên trong chợ làm việc được hơn 8 năm.

Được xây dựng vào năm 1999, Hong Kong City Mall là trung tâm thương mại hai tầng. Đa số những người buôn bán ở đây là người gốc Á Châu. Chợ HongKong Food là một trong những cửa hàng lớn nhất trong khu thương mại này.

900x900 (3)
Không được vào trong, người dân tạm thời ngồi trước cửa

 

Nguồn tin: http://baonuocviet.com/tin-nong/nguoi-viet-ban-nhau-cho-hong-kong-city-mall-houston/