Một binh sĩ Afghanistan đã giết chết ít nhất một binh sĩ của lực lượng quân sự quốc tế ở Kabul và gây thương tích cho nhiều người khác trong một “cuộc tấn công từ bên trong” mới nhất ở Afghanistan.

Ông Dawlat Waziri, một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết các giới chức tham gia chiến dịch của Resolute Support của NATO đang đi thăm một căn cứ quân sự Afghanistan trong thành phố thì bị tấn công.

Theo lời giới chức này, tay súng đã bị bắn chết ngay lập tức. Ông không cho biết chi tiết về quốc tịch của các nạn nhân.

Một phát ngôn viên của liên minh NATO nói với VOA rằng họ có biết về vụ việc và “đang thu thập thêm thông tin và sẽ thông báo vào thời điểm thích hợp”.

Hồi tháng 5, các tay súng mặc quân phục Afghanistan đã bắn chết hai sĩ quan quân đội Rumani tại Kandahar.

Các cuộc tấn công nội bộ liên quan đến binh sĩ Afghanistan và binh sĩ nước ngoài đã trở nên hiếm hoi trong những năm gần đây nhờ áp dụng các biện pháp và thủ tục để phòng tránh xảy ra trường hợp này.

Tuy nhiên, các cuộc tấn công như thế này xảy ra thường xuyên hơn trong nội bộ lực lượng an ninh Afghanistan. Vào cuối tháng rồi, 12 binh sĩ Afghanistan bị giết bởi hai đồng đội tại một tiền đồn an ninh gần thành phố Kunduz. Các hung thủ sau đó đã tạo điều kiện để quân Taliban chiếm quyền kiểm soát cơ sở này.

Nguồn tin: VOA News