Máy bay dùng năng lượng mặt trời Solar Impulse 2 hôm thứ 6 đã cất cánh để bay đến thành phố New York trong chặng mới nhất của chuyến bay vòng quanh thế giới.

Máy bay thử nghiệm này đã rời Lehigh Valley ở tiểu bang Pennsylvania tối thứ 6 và đã bay qua tượng Nữ thần Tự do trước khi đáp xuống Phi trường Quốc tế John F. Kennedy sáng sớm thứ 7.

Đây là chặng cuối của một chuyến bay có tính chất lịch sử của hai phi công Thụy Sĩ Bertrand Piccard và Andre Borchberg, là những người đã thay phiên lái máy bay. Những người tổ chức cho biết chuyến bay không dùng nhiên liệu này có mục đích chứng tỏ tiềm năng của kỹ thuật năng lượng sạch.

Điểm đích của chuyến bay là quay lại thành phố Abu Dhabi của Liên hiệp các Tiểu Vương quốc Ả Rập, nơi chuyến du hành bắt đầu vào tháng 3 năm ngoái. Trên đường đi, máy bay này đã dừng lại ở Oman, Myanmar, Trung Quốc, Nhật Bản và Hawaii.

Vận tốc của máy bay này là khoảng 45 kilo mét giờ. Tốc độ của nó có thể tăng gấp đôi vào ban ngày. 17.000 chiếc pin quang điện trên cánh của máy bay nạp điện cho những bình ắc qui, giúp cho máy bay có thể bay vào ban đêm.

Nguồn tin: VOA News