Cảnh sát chống bạo động Bỉ dùng vòi rồng giải tán những người biểu tình thuộc cánh cực hữu chống di dân đụng độ với những người tụ tập ở trung tâm Brussels tưởng nhớ các nạn nhân vụ tấn công khủng bố tệ hại nhất ở nước này hồi tuần trước.

Một nhóm những người biểu tình cánh hữu tràn vào quảng trường một lúc, hô khẩu hiệu theo kiểu cổ động trong trận đấu bóng đá, chào theo kiểu Đức Quốc xã, và dùng những ngôn từ nặng nề với những người tưởng nhớ các nạn nhân, trước khi cảnh sát chống bạo động đến nơi.

"Cuộc tuần hành chống sợ hãi" trước đó dự trù sẽ diễn ra hôm nay tại Brussels đã bị hoãn lại vì giới hữu trách lo ngại rằng việc công chúng tụ tập vào lúc này sẽ rút bớt các nguồn lực đang tập trung cho cuộc điều tra các vụ tấn công khủng bố hôm thứ Ba tuần trước.

Nhưng một nhóm người tưởng nhớ các nạn nhân vẫn tập trung tại một quảng trường ở trung tâm thành phố.

Thủ đô của Bỉ vẫn trong tình trạng không an tâm, trong lúc nhiều nghi can trong vụ tấn công khủng bố vẫn đào tẩu.  Nhưng hình như các nhà điều tra đã đạt được một số tiến bộ trong vụ này những ngày qua.

Hôm Chủ nhật cảnh sát Brussels tiến hành thêm 13 vụ lục soát chống khủng bố bên trong và quanh thủ đô Brussels, bắt giữ 9 người để thẩm vấn về những liên hệ với khủng bố. Công tố viên liên bang cho biết 5 người sau đó được thả ra.

Trong một diễn biến liên quan, cảnh sát Italia bắt giữ một nghi can người Algeria đã làm giả giấy tờ tùy thân được các nghi can tấn công khủng bố ở Brussels, và cả ở vác vụ tấn công khủng bố ở Paris hồi năm ngoái sử dụng.

Cảnh sát cho hay nghi can này tên là Djamal Eddine Ouali, bị bắt hôm thứ Bảy gần thị trấn Salerno. Các giới chức cho hay nghi can này có thể sắp bị dẫn độ sang Bỉ.

Nguồn tin: VOA News