Các chiến đấu cơ của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện 18 vụ không kích hôm nay, nhắm mục tiêu vào các phần tử chủ chiến người Kurd ở miền bắc Iraq.

Các cuộc tấn công nhắm vào tổ chức có tên gọi Đảng Công nhân người Kurd, tức PKK, được tiến hành một ngày sau khi một vụ đánh bom xe làm ít nhất 37 người thiệt mạng ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện chưa có ai hay tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm. Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ dự kiến sẽ thông báo kết quả điều tra vụ nổ hôm nay.

Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện cuộc phản công nhắm vào PKK kể từ tháng Bảy năm ngoái, sau khi Tổng thống Rayyip Erdogan tuyên bố rằng cuộc chiến sẽ tiếp tục cho tới khi nào tổ chức này bị đánh bại.

Vụ nổ xảy ra hôm qua gần quảng trường Kizilay. Đây là một trung tâm mua sắm cũng như tuyến giao thông chính gần các đại sứ quán nước ngoài và các tòa nhà chính phủ.

Bộ trưởng Y tế Mehmet Muezzinoglu cho biết rằng vụ tấn công nhắm vào các dân thường tại một trạm xe buýt. Hơn 120 người bị thương trong vụ này.

Hoa Kỳ ngay lập tức lên án vụ tấn công và tái khẳng định sẽ hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ, một đồng minh của Mỹ trong khối NATO, “trong cuộc chiến chống lại mối đe dọa chung là chủ nghĩa khủng bố”.

Nguồn tin: VOA News