Ba người chết, 15 người bị thương trong vụ nổ súng do mâu thuẫn về tranh chấp đất đai giữa người dân với công ty Long Sơn ở Dak Nông xảy ra ngày hôm nay.

Một người tên là Thắng đang bị tạm giữ để lấy lời khai. Ông Thắng đang sản xuất trên khoảng đất có diện tích khoảng 5 sào, nằm trong vùng đất mà công ty trách nhiệm hữu hạn Long Sơn tiến hành san bằng.

Báo chí trong nước đưa tin từ ngày hôm qua nhân viên của công ty Long Sơn bắt đầu san ủi trên mảnh đất ông Thắng đang canh tác. Ngay sau đó, nhiều người dân mang theo súng hoa cải bắn vào nhân viên của công ty khiến 3 người thiệt mạng, 15 người bị thương.

Hiện thi thể 3 người chết được chuyển đến trạm quản lý của công ty Long Sơn. Vụ việc được coi là nghiêm trọng khiến thứ trưởng Bộ Công An, thượng tướng Phạm Dũng, trực tiếp chỉ huy  việc điều tra.

Theo lịnh của thượng tướng công an Phạm Dũng, công an tỉnh Dak Nông phải triển khai  phá án, bắt giữ những đối tượng  đã xả súng gây tử vong và thương vong đối với người của công ty trách nhiệm hữu hạn Long Sơn.

Công ty kinh doanh Long Sơn được ủy ban nhân dân tỉnh Dak Nông cho thuê đất tại xã Dak Ngo cũng như cho phép công ty này san ủi đất lâm nghiệp  của dân khiến vụ việc nổ súng xảy ra.